Chè Thái Hải được trồng và chế biến tại xã Phúc Thuận (Phổ Yên) và La Bằng (Đại Từ) – là hai trong số những vùng đất Chè nổi tiếng của Tỉnh Thái Nguyên. Ở vùng nguyên liệu Phúc Thuận, công ty đã chăm sóc, cải tạo để có được nguyên liệu sản xuất tốt nhất và chế biến cho ra sản phẩm mang thương hiệu Chè Thái Hải. Bên cạnh diện tích Chè ở Phúc Thuận, Công ty TNHH Thái Hải còn liên kết với các hộ dân ở La Bằng để thu mua nguyên liệu và xây dựng mô hình sản xuất Chè theo phương pháp thủ công truyền thống tại đây. Quá trình chăm sóc không dùng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích nảy mầm; đảm bảo an toàn Vệ sinh thực phẩm – Số công bố tiêu chuẩn chất lượng 01/2010/TCCS – TH. Trong công nghệ chế biến, Chè Thái Hải cũng áp dụng phương pháp thủ công truyền thống từ thu hái, làm héo, diệt men, sao rồi đóng gói; sử dụng công nghệ hút chân không để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.