Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0933.18.12.88
Sản phẩm bán chạy
Quảng cáo
Phúc lâm chay Phúc Lâm Chay
Thống kê web
  • Trực tuyến: 3
  • Lượt xem theo ngày: 608
  • Lượt truy cập: 2486840

GIÒ CHAY

Giò chay là một trong những món chay có hương vị thơm ngon không thua kém gì đồ

mặn. Nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho gia đình hoặc thêm món giò chay vào mâm cơm

cúng giỗ, ngày Rằm, mồng một mà chưa biết cách làm giò chay như thế nào thì hãy theo

dõi hướng dẫn cách làm các món giò chay ngon và đơn giản dưới đây nhé!

I. GIÒ CHAY LÀM TỪ GÌ?

Rất nhiều người muốn biết giò chay được làm từ gì?. Trên thị trường hiện nay có 2 loại giò chay, một loại là giò chay giả mặn đóng gói sẵn, một loại là giò chay tự làm tại nhà. Mỗi một loại giò chay này được làm từ các thành phần khác nhau, trong thành phần thường có bột mì, dầu đậu nành, muối, đường, tiêu, gia vị chay…

Ăn giò chay có béo không?

Ăn giò chay có béo không phụ thuộc vào chất lượng cũng như số lượng giò chay mà bạn nạp vào cơ thể, cùng các thức ăn kèm khi thưởng thức món chay này.

Nếu như bạn ăn quá nhiều giò chay, kết hợp cùng với nhiều món ăn có hàm lượng chất béo, tinh bột, đạm cao ví dụ như xôi, bánh chưng, cơm trắng… thì việc bị tăng cân khi ăn giò chay rất dễ xảy ra, do lượng calo nạp vào cơ thể quá nhiều.

Còn nếu như bạn ăn giò chay ở mức độ vừa phải, kết hợp cùng với rau củ quả luộc, hoặc chỉ là nhấm nháp chút ít để thưởng thức xem hương vị món giò chay như thế nào thì bạn cũng không cần phải lo lắng về việc ăn giò chay bị tăng cân, béo phì.

Theo bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam, trong 100g giò chay có giá trị dinh dưỡng khoảng 102 calo.

II. CÁCH CHẾ BIẾN GIÒ CHAY :

Có thể hấp, kho, rim, xào hay thậm chí nấu canh. sau đây sẽ là 1 số món được chế biến từ giò chay :

1. Giò Lụa Chay Kho Tiêu

Với vị mặn mặn của nước tương quyện với vị cay cay của tiêu thì món Chả Lụa Chay Kho Tiêu sẽ kích thích khẩu vị của những thành viên trong gia đình bạn vào những ngày chay khi dùng cùng cơm trắng và kèm theo dưa leo...

    Nguyên Liệu (dành cho 5 người)

1/2 kg chả lụa chay; Boa rô, tiêu và gia vị

Tiến hành (30 phút)

- Chả cắt miếng vừa ăn.

- Phi boa rơm thơm rồi cho chả vào đảo đều sau đó cho nước tương, hạt nêm, đường và muối vào nêm vừa ăn. Gần cạn cho hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp. Ăn kèm cơm nóng.

 

2. Giò Lụa Chay Kho Nấm

Nguyên Liệu (dành cho 5 người)

Giò lụa khoảng 500 gr (cắt miếng vừa ăn)              1 thìa đầu ngò băm nhỏ

    100 gr nấm rơm                                                       3 thìa đường

    3 thìa dầu ăn                                                           1 thìa tiêu đập dập

Nước sốt

1 thìa dầu hào chay                                               2.5 thìa bột nêm rau củ

2 bát con (300ml-350ml) nước.

Tiến hành

- Trộn đều sốt với nhau để qua 1 bên.

      Cho chảo lên cho đường và dầu ăn vào nấu cho đến khi đường tan rồi keo lại hơi vàng nâu.

      Cho đầu ngò vào phi rồi cho nước sốt vào. Sôi lại cho giò lụa và nấm vào kho. Sốt kẹo lại thì tắt lửa rồi cho tiêu vào và dọn ra đĩa là xong rồi ạ.



Các tin cũ hơn: